หน้าแรก    |    ภาคบรรยาย    |    ภาคโปสเตอร์
ภาคบรรยาย
No. เรื่อง หน้า
1. ศึกษาการเจริญเติบโตและให้ผลผลิตของแก่นตะวัน (Helianthus tuberosus)
ณ แปลงทดลองสถานีวิจัยกาญจนบุรี
Study on the Growth and Yield Jerusalem artichoke (Helianthus tuberosus)
at Experimental Kanchanaburi Research Station
2161 - 2165
2. การบ่งชี้ยีนที่ควบคุมการสร้าง betaine aldehyde dehydrogenase ที่อ้อย
ใช้ตอบสนองต่อสภาพขาดน้ำ
Identification of Gene Controlling Betaine Aldehyde Dehydrogenase Synthesis for
Water Deficit Response in Sugarcane
2166 - 2173
3. การชักนำให้เกิดแคลลัสและยอดจากก้านช่อดอกอ่อนและก้านใบอ่อนของสบู่ดำพันธุ์โคราช
Callus and Shoot Induction from Young Peduncle and Petiole of Physic Nut
(Jatropha curcas L.) cv. ‘Korat’
2174 - 2181
4. การชักนำแคลลัสและการเพาะเลี้ยงเซลล์แขวนลอยของข้าวเหนียวสายพันธุ์ขาวโป่งไคร้
Callus Induction and Cell Suspension Cultures of Khao Pong Krai Rice (Oryza sativa L.)
2182 - 2188
5. การใช้สารไคโตซานร่วมกับสารควบคุมการเจริญเติบโต เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ
การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อข้าวหอมมะลิ 105
Using a Chitosan and Plant Growth Regulators for Increasing Efficiency of Rice (KDML105)
Tissue Culture
2189 - 2197
6. ผลของไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และ BA ต่อการเจริญเติบโตและการออกดอก
ของออนซิเดียมแคระในหลอดทดลอง
Effects of Nitrogen, Phosphorus and BA on Growth and In Vitro Flowering
of Dwarf Oncidium Orchid
2198 - 2205
7. ผลของไคโตซานต่อการเจริญเติบโตของกล้วยไม้เอื้องจำปา (Dendrobium moschatum)
ในสภาพปลอดเชื้อ
Effect of Chitosan on In vitro Growth and Development of Dendrobium moschatum
2206 - 2212
8. ผลของไทเดียซูรอนต่อความเป็นพิษของไกลโฟเสทในผักบุ้งระยะต้นกล้า
Effect of Thidiazuron on Glyphosate Phytotoxicity in Ipomoea aquatica Seedling
2213 - 2218
9. ความเป็นพิษต่อเซลล์และฤทธิ์ยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ของสารสกัดหยาบจาก Metarhizium anisopliae
Cytotoxic and Antimicrobial Activity of Crude Extracts from Metarhizium anisopliae
2219 - 2227
10. การประเมินความเป็นพิษที่มีผลต่ออัตราการแบ่งเซลล์และโครงสร้างโครโมโซม และศักยภาพการเป็นสารต้านการก่อกลายพันธุ์จากสารสกัดลูกใต้ใบโดยทดสอบกับหอมแขก (Allium cepa)
Evaluation of Cytotoxicity and Antimutagenic Potential of Aqueous Extract of
Phyllanthus niruri L. by Using Allium Test
2228 - 2235
11. การเปรียบเทียบมาตรฐานพันธุ์อ้อยเพื่อผลผลิตและคุณภาพอ้อย: อ้อยปลูก
Standard Yield Trial for Sugarcane Yield and Quality: Plant cane
2236 - 2240
12. การศึกษาปริมาณน้ำที่เหมาะสมในแต่ละช่วงของอายุการเจริญเติบโตของอ้อย
Study on the Optimum Quantity of Irrigation Water Application for
Different Stages of Sugarcane Growth
2241 - 2247
13. การทดสอบปริมาณโพรลีนในอ้อยภายใต้สภาพเค็ม
Proline Content Evaluation in Sugarcane under Saline Condition
2248 - 2253
14. การประเมินการเจริญเติบโตของปาล์มน้ำมัน 4 สายต้น (Clone)
ภายใต้สภาพดินกรดกำมะถัน
Growth Evaluation of 4 Oil Palm Clones under Acid Sulphate Soil Condition
2254 - 2261
15. ผลของความสูงจากระดับน้ำทะเลและวิธีการเตรียมกล้าต้นศรีทองต่อการเจริญเติบโต
และผลผลิตของต้นศรีทอง (Sapium sebiferum (L.) Roxb.)
Effect of Mean Sea Level and Preparing Plant Method on Growth and Yield of
Chinese Tallow Tree (Sapium sebiferum (L.) Roxb.)
2262 - 2268
16. ผลของชนิดปุ๋ยโพแทสเซียมต่อคุณภาพของสับปะรดพันธุ์ปัตตาเวียใน 2 แหล่งปลูก
Effect of Potassium Fertilizers on the Quality of Pineapple Fruit cv. Pattawia in 2 Growing Areas
2269 - 2276
17. ผลของการใช้น้ำหมักกากกาแฟในดินเนื้อปูนต่อการเจริญเติบโต
และผลผลิตของแตงกวาพันธุ์บุษบา 2005
Effect of Coffee Been Cake Fermented Water Applied to a Calcareous Soil on Growth
and Yield of Cucumber cv. Bussaba 2005
2277 - 2285
18. ผลของการพ่นน้ำสกัดมูลสุกรทางใบต่อการเจริญเติบโต ปริมาณธาตุอาหารในใบ และผลผลิตเมล็ดของทานตะวันพันธุ์ลูกผสม
Effect of Application of Swine Manure Extract as Foliar Fertilizer on Growth, Leaf Nutrient Concentration and Seed Yield of Sunflower Hybrids
2286 - 2294
19. ผลของ W0 ต่อการเจริญเติบโต การให้ผลผลิต และประชากรเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล
ของข้าวสุพรรณบุรี 1
Effect of W0 on Plant Growth, Yield and the Brown Plant-Hopper Population
of SupanBuri 1 Rice
2295 - 2301
20. การสำรวจประชากรเชื้อราอาร์บัสคูลาร์ไมคอร์ไรซา
บริเวณเขตรากไผ่ในพื้นที่เกษตรกรรม และพื้นที่ป่าธรรมชาติ
Survey of Arbuscular Mycorrhizal Fungi Community in Bamboo Rhizosphere of
Cultivated and Deforested Areas
2302 - 2310
21. ผลของ GA3 ต่อการเติบโตและคุณภาพผลชมพู่พันธุ์เพชรสายรุ้ง
Effects of GA3 on Fruit Growth and Quality of Java Apple (Syzygium samarangense (Blume) Merr. & Perry) ‘Petch Sairung’
2311 - 2316
22. การประเมินสารเบต้าแคโรทีนของฟักทองช่วงอายุการพัฒนาผลที่แตกต่างกัน
Beta-carotene Evaluation of Flesh Pumpkin in Different Fruit Maturity Stage


2317 - 2323
23. การเจริญเป็นต้นใหม่ของถั่วฮามาต้า (Stylosanthes hamata cv. Verano)
จากเมล็ดในสภาพปลอดเชื้อ
In Vitro Regeneration of Hamata (Stylosanthes hamata cv. Verano) Using Seed Explants

2324 - 2329
24. การประเมินคุณภาพเมล็ดพันธุ์ถั่วเหลืองและถั่วเหลืองฝักสดที่มีผลมาจาก Seed Priming
Assessment of Soybean and Vegetable Soybean Seed Quality as Affected
by Seed Priming
2330 - 2338
25. ผลของการใช้น้ำหมักชีวภาพผลไม้ต่อการงอกของเมล็ดพันธุ์พริก
Effect of Fermented Fruit Juice on Chilli Seed Germination
2339 - 2346
26. การแยกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นบริสุทธิ์จากน้ำกะทิด้วยเครื่องปั่นเหวี่ยงควบคุมอุณหภูมิ
Virgin cold-pressed coconut oil separation from coconut milk using refrigerated centrifuge
2347 - 2353
27. การวิเคราะห์ปริมาณกรดอินทรีย์ในผลตะคร้อจากจังหวัดต่างๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ของไทยด้วยเทคนิคโครมาโทกราฟีชนิดของเหลวประสิทธิภาพสูง
Determination of Organic Acids in Schleichera oleosa (Lour.) Oken from Different Provinces in Northeastern Region of Thailand Using HPLC Technique
2354 - 2360
28. คุณค่าทางโภชนาการบางประการในข้าวหมากที่ผลิตจากข้าวสังข์หยดพัทลุง
Some Nutritional Properties of Sweet Fermented Rice Products
of Sung Yod Phatthalung Rices
2361 - 2369
ขึ้นด้านบน